Tin tức

Giá rau Đà Lạt tăng cao ngất ngưởng, thương lái tranh nhau mua

Giá rau Đà Lạt tăng cao ngất ngưởng, thương lái tranh nhau mua

ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 29 THÁNG 06 2020

Rau xanh Đà Lạt đang trong tình trạng khan hiếm, giá tăng cao kỷ lục. Nhiều thương lái tranh nhau mua, các nhà vườn hụt hẫng vì đã để phí đất trống, không có rau để bán. 

Anhraudalat
Người nông dân đang thu hoạch rau - Ảnh: Gia Cư

Ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt, Lâm Đồng cho biết, trước đó vì không biết tình hình dịch Covid-19 diễn biến ra sao nên nhiều hộ trồng rau đã không kịp tái cơ cấu sản xuất, dẫn đến tình trạng hiện tại chưa có đủ sản phẩm cung ứng cho thị trường rau đang khan hiếm. Một số nhà vườn cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuối vì đã để hoang phí đất trống, trong giai đoạn giá rau tăng nhưng không có gì để bán. Cũng trong thời điểm này nhiều địa phương khác đang gặp hạn hán, nắng nóng lên đến đỉnh điểm nên không tự cung ứng được rau, khiến giá rau ở Đà Lạt tăng cao.

Rau xanh Đà Lạt hiện nay chỉ đáp ứng khoảng 40-50% nhu cầu, nhiều thương lái phải tranh nhau mua dù giá tăng cao kỷ lục. Nông dân Đà Lạt cho biết đây là lần đầu tiên phải bán rau xà lách mỹ, cua- rôn với giá 50.000đ/kg ngay tại vườn. Xà lách lôlô có giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg, rau tần ô và bó xôi giá từ 25.000 - 35.000 đồng/kg. Ngoài ra, rau cải thảo, bắp sú giá từ 5.500 - 7.000 đồng/kg.

20200330 084058 Spfp
Giá rau xà lách lô lô tăng cao - Ảnh: Lâm Viên

Bà Thu, một người có hơn 30 năm buôn bán rau tại Đà Lạt cho biết đây là mức giá cao “kỷ lục” từ xưa đến nay. Không chỉ có mức giá cao mà còn khan hiếm, có khi bà cần 100kg xà lách Mỹ nhưng liên hệ khắp nơi cũng chỉ mua được 10kg. Theo một số hộ dân, giá rau hiện tại cao khoảng gấp 3 lần so với 10 ngày trước.

Ông Nguyễn Đức Cứ, Trưởng Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt dự báo từ nay đến cuối năm giá rau Đà Lạt vẫn sẽ giữ mức cao. Bởi những tháng cuối năm nhà vườn Đà Lạt và các vùng phụ cận sẽ dành phần lớn diện tích để canh tác hoa, diện tích trồng rau không tăng, vì thế việc rau khan hiếm, giá cao vẫn có thể xảy ra.

Bảo Trân

Theo Baodulich.net.vn

Tìm kiếmBài viết

Dự báo thời tiết

TP ĐÀ LẠT, TỈNH LÂM ĐỒNG