Wednesday, 29 Nov 2023
Tin tức

Một ngày trải nghiệm nghệ thuật trà đạo Nhật Bản tại Đà Lạt

Nếu bạn là người yêu thích văn hóa truyền thống Nhật Bản như nghệ thuật đạo trà thì giữa thành phố sương mờ Đà Lạt có một không gian mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Không gian Nhật Bản giữa lòng Đà Lạt

Không gian Nhật Bản giữa lòng Đà LạtOcha Tea House là quán cà phê mộc mạc, bình dị với căn nhà gỗ nhỏ xinh theo kiến trúc nhà truyền thống Nhật Bản, thích hợp cho những tín đồ yêu văn hoá Nhật ngay tại thành phố Đà Lạt. Dù diện tích có phần hạn chế nhưng những hoạt động thú vị ở đây sẽ khiến bạn thích mê.

Một không gian đậm chất Nhật Bản từ chiếc cổng truyền thống đến kiến trúc cổ xưa. Mái ngói, cánh cửa gỗ nhiều ô vuông hay dây cờ chữ nhật chính là những nét thu hút, nổi bật của một quán nước Nhật Bản. Con đường nhỏ xinh dẫn vào một ngôi nhà truyền thống có cửa kéo bằng gỗ đặc trưng.

Không gian quán khá tối, mọi nguồn sáng đều được sự hỗ trợ của các bóng đèn dây tóc màu vàng sáng rực rỡ. Một quầy pha chế cổ điển, được trang trí bằng những bình trà, ấm trà bằng gốm trông rất phong cách. Ngoài ra còn có những mảng tường là những bức tranh thư pháp, các hàng chuông gió treo trên trần và  búp bê bằng gốm được đặt làm riêng theo đúng tay nghề Nhật Bản.

Góc nhỏ nào cũng có thể tận dụng để sống ảo

Góc nhỏ nào cũng có thể tận dụng để sống ảo

Tham khảo tour du lịch Đà Lạt hấp dẫn: Tour du lịch Nha Trang – Phú Yên – Đà Lạt 5 ngày 4 đêm

Khi vào phòng trà bạn phải bỏ giày dép, khoác lên mình chiếc áo kimono truyền thống Nhật Bản và giữ một tâm hồn thanh tịnh để bắt đầu thưởng trà. Sẽ có nhân viên hướng dẫn bạn cách pha trà và thưởng theo đúng chuẩn trà đạo Nhật Bản. Giữa cái không khí lành lạnh của Đà Lạt, thưởng thức một ngụm trà matcha hảo hạng làm ấm dần cơ thể thì còn gì bằng.

Phòng trà được bày biện rất đơn giản nhưng du khách có thể cảm nhận được ấm áp, sự mến khách của chủ quán. Không dừng lại ở việc pha trà và uống trà, trà đạo của người Nhật còn là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách hòa mình với thiên nhiên, từ đó tu tâm dưỡng tính để đạt giác ngộ.

Thưởng trà và giác ngộ

Thưởng trà và giác ngộĐến với Ocha Tea House bạn sẽ được trải nghiệm một không gian trà đạo thực thụ theo phóng cách Nhật Bản. Với không gian nhỏ xinh đậm chất Nhật Bản, thưởng thức những tách trà thơm lừng, ấm nóng giữa cái lạnh Đà Lạt và tâm hồn bạn được an yên hơn rất nhiều.

Bích Ngọc

Theo Baodulich.net.vn

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dulichdl.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2023 | dulichdl.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status