Wednesday, 22 Mar 2023
Tin tức

HỘI ĐÀM DU LỊCH VIỆT NAM – NHẬT BẢN

Chiều 11/10, tại Hà Nội, Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) đã tổ chức Chương trình hội thảo và hội đàm giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản nhằm tăng cường thu hút khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản.

1
Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung phát biểu tại buổi gặp gỡ

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam Takahashi Ayumi momg muốn, bên cạnh sự giao lưu trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa đang diễn ra sôi nổi giữa hai nước, thông qua du lịch sẽ cống hiến hơn nữa cho mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản và tăng cường sự hiểu biết giữa công dân hai quốc gia.

Trong năm 2018, số khách Việt Nam đến Nhật Bản đã vượt mức 380.000 người và chỉ trong thời gian từ tháng 01 đến tháng 8/2019 đã có hơn 338.000 người Việt Nam đến Nhật, tăng hơn 28.9% so với cùng kỳ năm 2018. Hiện nay trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, hai nước có mối quan hệ tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, từ ngoại giao, kinh tế, văn hóa và đặc biệt là du lịch. Việt Nam luôn xác định Nhật Bản là thị trường khách du lịch hàng đầu và ngược lại Việt Nam là một trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng khách du lịch nhanh nhất đến Nhật Bản. Năm 2018, Việt Nam đón được 826 ngàn khách du lịch Nhật Bản, tăng 3,6% so với năm 2017. 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam đã đón 712.532 khách tăng 14,2% so với cùng kỳ 2018.

2
Toàn cảnh buổi gặp

Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung chia sẻ, với người Việt Nam, Nhật Bản là xứ sở kỳ diệu và ai cũng mong muốn được đến một lần trong đời. Nhật Bản là một đất nước phát triển hiện đại, giàu bản sắc nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống, có nhiều cảnh quan hấp dẫn. Với sự tương đồng về văn hóa, văn minh lúa nước, tôn sùng đạo Phật và thờ cúng tổ tiên, nên Nhật Bản đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch Việt Nam. Thời gian qua, TCDL đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan, hiệp hội phía Nhật Bản để tăng cường xúc tiến trao đổi khách giữa hai bên, đặc biệt là hợp tác với Văn phòng JNTO tại Hà Nội. Tháng 9/2019, JNTO Hà Nội đã hỗ trợ TCDL trong việc tổ chức thành công Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Kanagawa, Tokyo và Sapporo. Phó Tổng cục trưởng TCDL kỳ vọng trong thời gian tới, với nỗ lực và cố gắng của hai bên, trao đổi khách giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục phát triển, đến năm 2020, lượng khách trao đổi giữa hai bên sẽ đạt 1,5 triệu lượt khách.

3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau đó, là 8 phiên hội đàm thương mại giữa 25 doanh nghiệp Việt Nam và 25 doanh nghiệp du lịch đến từ Nhật Bản. Đồng thời, BTC đã thu hồi phiếu khảo sát để từ đó đưa ra được thống kê về nhu cầu, sở thích và mong muốn của du khách Việt Nam. Trên cơ sở đó, Nhật Bản sẽ xây dựng sản phẩm du lịch và cung cấp dịch vụ tốt hơn với du khách Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung nhằm đạt mục tiêu 40 triệu lượt khách nước ngoài đến Nhật Bản vào năm 2020.

Theo baodulich.net.vn

Nguồn: http://baodulich.net.vn/Hoi-dam-du-lich-Viet-Nam—Nhat-Ban-2402-20560.html

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn dulichdl.vn như một sự tri ân với tác giả.
Copyright © 2022 - 2023 | dulichdl.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status