Địa điểm du lịch

Hot hòn họt khu cắm trại thơ mộng gần Đà Lạt

Hot hòn họt khu cắm trại thơ mộng gần Đà Lạt

ĐĂNG Bởi BichNgocDL / NGÀY 07 THÁNG 12 2020

Cắm trại là hoạt động không còn quá xa lạ ở Đà Lạt. Các địa điểm được chọn thường là những ngọn đồi cao. Gần đây, xuất hiện khu cắm trại lọt giữa thung lũng ở huyện Lạc Dương khiến dân tình xôn xao.

Lều trắng Mông Cổ đắt khách nhất ở đây
Lều trắng Mông Cổ đắt khách nhất ở đây - Ảnh: Nguyệt Minh Phan

Khu cắm trại không có địa chỉ chính xác, nếu có ý định đến đây du khách có thể liên hệ trên trang fanpage là "DaLat Camp". Nơi đây được cả cánh rừng nguyên sơ hùng vĩ bao bọc. Xung quanh là những bãi cỏ xanh rì được chính tay ông chủ trồng và chăm sóc. Một nơi có tiếng suối róc rách suốt ngày, hoa dại ngập lối và căn nhà nép dưới cây đa yên bình.

Ấn tượng đầu tiên mà nơi đây mang đến là cách khai thác tôn trọng môi trường thiên nhiên. Mọi thứ đều rất gần gũi và hòa hợp với cây cối và động vật. DaLat Camp đã rất tinh tế trong việc lựa chọn địa điểm này làm nơi cắm trại. Lý do lớn nhất là làm như vậy sẽ không chặt cây cối nhiều để khai thác, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng tối đa.

Căn nhà gỗ cạnh suối
Căn nhà gỗ cạnh suối - Ảnh: Nguyễn Như Ngọc

Địa điểm gồm 2 khu vực chính là nhà trung tâm và khu cắm trại. Nhà trung tâm gồm 2 tầng gồm khu bếp và nơi sinh hoạt chung cho khách. Khu nghỉ cung cấp đầy đủ dụng cụ cắm trại cho khách. Giá thuê lều dành cho 2 người khoảng 750.000 đồng/đêm, kèm với túi ngủ, nệm cách nhiệt, đèn...

Ờ đây mọi thứ bạn phải tự làm lấy, đúng chuẩn kiểu tự túc “có làm thì mới có ăn”. DaLat Camp chỉ chuẩn vị sẵn mọi thứ còn chuyến cắm trại có hoàn hảo không thì chính là nhờ vào đôi bàn tay của du khách. Dù bạn có đặt tiệc tối hay BBQ thì tất cả thức ăn bạn sẽ phải tự sơ chế và nấu. Ở đây có một vườn trồng rau hữu cơ nhỏ cho khách tự hái và nấu. Sau khi ăn, khách tự dọn dẹp, rửa chén.

Khung cảnh mờ ảo vào sáng sớm
Khung cảnh mờ ảo vào sáng sớm - Ảnh: Hoài Nam

Đêm ở DaLat Camp là trải nghiệm không wifi, chỉ loanh quanh chơi với trăng sao và mấy bạn chó. Cùng nhau bên đốm lửa, nướng khoai, rồi say ngủ trong chiếc túi ngủ thật ấm... Sáng ra đón chiếc nắng sáng bình yên. Cuộc đời, thiếu những trải nghiệm như vầy thì phí phạm quá.

Những lưu ý khi đến DaLat Camp:
  • Nên đặt trước lều và đồ ăn. Bạn được phép đem theo đồ ăn, nhưng nên mang lượng vừa phải do không có chỗ trữ thức ăn. Gía phụ thu là 100k và nghiêm cấm không được mang thêm rượu bia vào.
  • Địa điểm nói không với 3G và Wifi
  • Muỗi khá nhiều, nên mặc đồ dài tay để tránh bị đốt hoặc có thể xịt thuốc côn trùng để xua.
  • Bạn sẽ sống chung với vịt, gà, chó, thỏ và những loại bò sát khác (thỉnh thoảng sẽ có) nên cẩn thận những bước chân.
  • Đi mùa mưa sẽ hơi lầy lội, đẹp nhất vẫn nên đi vào mùa nắng.
  • Suối không đảm bảo an toàn, đừng bơi lội chơi đùa ở đây.

Con suối róc rách
Con suối róc rách - Ảnh: Gogosapu

Địa điểm: Dalat Camp, Xã Lát, Huyện Lạc Dương, Đà Lạt.
Một địa điểm được thành lập với mong muốn mỗi người đều tìm thấy một chút niềm vui, bình yên khi ở đây và giữ lại điều này cho đến mãi sau này. Ở DaLat Camo có bán sự yên bình cho những ai tìm chút nhịp sống chầm chậm với thiên nhiên.
Bích Ngọc

Tìm kiếmBài viết

Dự báo thời tiết

TP ĐÀ LẠT, TỈNH LÂM ĐỒNG