Bí kíp du lịch

Vẻ đẹp nao lòng của những cơn mưa đêm Đà ở Đà Lạt

Vẻ đẹp nao lòng của những cơn mưa đêm Đà ở Đà Lạt

ĐĂNG Bởi BichNgocDL / NGÀY 29 THÁNG 06 2020

Chúng ta thường tâm trạng hơn khi lắng nghe tiếng mưa. Mưa Đà Lạt mang đem đến cảm giác bình yên cùng vẻ đẹp nao lòng, đặc biệt là những cơn mưa đêm.

65640198 2339857339590137 5934390625376927744 N
Những cơn mưa đêm khiến thành phố trở nên buồn hơn - Ảnh: Phạm Tuấn Tú

Có vô số người thích tận hưởng những cơn mưa bởi họ cảm nhận được vẻ đẹp nên thơ, đâu đó toát ra vài nét man mác buồn. Đà Lạt vốn đã trầm lắng, vào những khoảnh khắc mưa phùn nhẹ thành phố chợt buồn hơn bao giờ hết, đặc biệt là vào những đêm tối. Cơn mưa đêm khiến người ta bất giác thả lỏng lòng mình, đắm chìm vào khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

Mưa đêm Đà Lạt vội đến rồi lại vội đi. Có hôm mưa phùn nhẹ rồi chợt tắt, có hôm lại mưa thật to, thật nặng hạt. Những tia nước li ti bắn qua khe cửa, rơi trên mặt lành lạnh. Thật nhẹ nhõm khi nghe những âm thanh tí tách của hạt mưa đêm và chắc chắn rằng sau cơn mưa ngày ngày mai sẽ thật rạng rỡ.

Bầu trời ảm đạm, những cơn mưa đêm chuẩn bị kéo đến - Ảnh: Vũ Việt Dũng
Bầu trời ảm đạm, những cơn mưa đêm chuẩn bị kéo đến - Ảnh: Vũ Việt Dũng

Nếu cơn mưa ban trưa luôn khiến người ta muốn chìm vào giấc ngủ, những cơn mưa chiều làm ta vội vã đội mưa về nhà cho kịp bữa cơm sum họp gia đình, kết thúc một ngày bận rộn thì cơn mưa đêm luôn mang lại cảm giác rất lạ. Những cơn mưa đêm ở Đà Lạt làm ta trở nên xao xuyến và bất giác thổn thức.

Mưa đêm khiến các hàng quán ngoài trời gần như đóng cửa. Mọi người ở nhà quây quần bên nhau. Đường phố chợt vắng lặng hơn bao giờ hết. Khi cơn mưa đêm xối xả đến là lúc tâm hồn ta quyện vào chúng với hy vọng những phiền muộn, ưu tư kia sẽ được mưa gột rửa sạch sẽ. Có câu nói "Sau cơn mưa sẽ có cầu vồng" thì qua cơn mưa đêm tâm hồn trở nên vui tươi, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Cơn mưa đêm với vẻ đẹp nao lòng - Ảnh: Phạm Tuân Tú
Cơn mưa đêm với vẻ đẹp nao lòng - Ảnh: Phạm Tuấn Tú

Thời thơ ấu, những đêm mưa luôn là những đêm ngủ sướng nhất vì được cuộn tròn trong chăn nệm, gối đầu lên tay ba, nghe ba kể chuyện đời xưa rồi ngủ một giấc cho đến sáng. Lớn lên rồi cũng vẫn thích mưa đêm vì muốn được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành của ngày hôm sau để xua tan  những mệt mỏi, áp lực trong cuộc sống. Mưa đêm Đà Lạt buồn nhưng đẹp và luôn tuyệt nhất với những trái tim yêu mưa.

Mưa đêm Đà Lạt là những cơn mưa bất chợt với nỗi nhớ thoáng qua và đong đầy cảm xúc. Là thời điểm con người ta nhớ về những kỉ niệm đã qua. Với ai có một tình yêu đẹp thì mưa lại làm họ cảm thấy nhớ nhung nhiều hơn, nếu là một tình yêu xa thì cơn mưa đêm như giúp bạn thay lời tâm tình muốn nói đến người yêu.

Thành phố vắng lặng sau cơn mưa đêm - Ảnh: Vũ Việt Dũng
Thành phố vắng lặng sau cơn mưa đêm - Ảnh: Vũ Việt Dũng

Đừng ngại ngần đến Đà Lạt mùa mưa bởi lẽ khi ấy nó mang nét đẹp rất riêng, đôi khi lại khiến bạn mê mẩn, đắm say. Mưa  đêm Đà Lạt kèm theo chút hơi lạnh se se, chỉ cần một ly cà phê nóng và đậm chắc rằng bạn có thể ngồi ngắm mưa cả đêm mà không biến chán.

Bích Ngọc

Theo Baodulich.net.vn

Tìm kiếmBài viết

Dự báo thời tiết

TP ĐÀ LẠT, TỈNH LÂM ĐỒNG

Tin liên quan