Ẩm thực

Chiangmai thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

Chiangmai thu nhỏ giữa lòng Đà Lạt

ĐĂNG Bởi TranBTB / NGÀY 29 THÁNG 06 2020

Ẩm thực Thái Lan có vài nét tương đồng nên rất hợp với khẩu vị của người Việt Nam. Xuất hiện chưa lâu nhưng Yam Chiang Mai (286 Hai Bà Trưng) đang được các bạn trẻ Đà Lạt săn đón nồng nhiệt.

Các món ăn mang đậm màu sắc Thái

Yam Chiang Mai là một quán cà phê xinh xắn vào ban ngày và là quán ăn Thái từ sau 17h00 mỗi tối. Chiangmai đem đến cảm giác yên bình, thư thái như chính con người và mảnh đất Đà Lạt. Chính nét tương đồng này đã kết nối 2 nơi tưởng chừng không liên quan lại với nhau. Không quá khi nói nơi đây chính là một Chiangmai thu nhỏ nằm trọn giữa lòng Đà Lạt bởi không chỉ vì nét đẹp của nơi đây mà còn là các món ăn tinh tế từ cách thức đến hương vị.

Nét đặc trưng của món ăn Thái là màu sắc bắt mắt cũng như hương vị chua cay kích thích vị giác. Yam Chiangmai sở hữu vô số món ăn nổi tiếng của Thái như pad tôm , yam khai, son tam, cà ri tôm, lẩu,... Các món ăn có giá giao động từ 49000đ – 399.000đ, khá cao so với mặt bằng chung nhưng bù lại không gian và chất lượng các món ăn ở quán khó mà chê được.

Pad Thai còn được gọi là món mì xào nổi tiếng ở Thái Lan. Món ăn này được làm từ mì gạo xào cùng với đậu phụ, trứng và tẩm bột me, ớt đỏ, nước mắm cùng đường thốt nốt. Món ăn được chế biến theo phương pháp truyền thống, có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và đắng. Ở Yam pad Thai được nấu cùng tôm, con to, tươi và ngọt thịt. Đầu bếp đã điều chỉnh 1 ít gia vị nên rất vừa miệng và hợp khẩu vị.

Lối tắt nối Chiang Mai giữa lòng Đà Lạt - Ảnh: Quan Manh Cuong 

Son tam hay còn được gọi là gỏi đu đủ, tuy có mặt ở nhiều nơi nhưng ở Yam Chiangmai vẫn là ngon nhất. Một đĩa nộm đầy ắp, khi thưởng thức cảm nhận được ngay vị chua, ngọt, mặn và quan trọng nhất là cay. Một điều khá thú vị là hầu như các món ăn ở quán đều dùng ớt xanh, nhìn qua có vẻ không cay nhưng khi thưởng thức mới biết mình bị đánh lừa. Ớt thái sau khi bỏ vào miệng vẫn chưa cảm được vị, chỉ khi ăn đến một nửa hoặc gần hết phần mới thấy cay... tới bến.

Đến đây mà bỏ lỡ lẩu Thái thì quả thật đáng tiếc bởi hương vị đậm đà, hòa quyện các loại gia vị đặc trưng khác nhau: ớt cay nồng, lá chanh thanh nhẹ, gừng tươi tê tê cùng với hương vị ngọt của nước gà hầm và vị chua của chanh tươi. Hương vị lôi cuốn và đặc biệt ăn hoài mà không hề ngán.

Phong cách độc nhất vô nhị tại Đà Lạt - Ảnh: Diễm My

Ẩm thực Thái là một nét văn hóa mang màu sắc lôi cuốn, tuyệt vời. Những món Thái luôn biết cách lấy lòng, khiến thực khách say mê và chỉ muốn thưởng thức mãi.

Bích Ngọc

Theo Baodulich.net.vn

Tìm kiếmBài viết

Dự báo thời tiết

TP ĐÀ LẠT, TỈNH LÂM ĐỒNG

Tin liên quan